Cách pha nước mắm chấm quẩy ăn cùng với các món phở, cháo, bún

0
CHIA SẺ
371
LƯỢT XEM

Món bánh quẩy thường được dùng kèm với cháo, phở, bún,… Đôi khi nó cũng được dùng riêng một mình. So với các loại bánh cùng loại, bánh quẩy dường như có vị ngọt rất nhẹ, phải ăn cảm nhận từ từ thì mới thấy được vị ngọt. Món quẩy tuy là bánh “ngọt” nhưng lại thích hợp dùng kết hợp các món mặn và ăn như món mặn. Vậy nên, nước mắm chấm quẩy cũng từ đó mà ra đời. Không phải ai cũng biết cách làm nước chấm quẩy ngon. Hãy theo dõi bài viết sau để biết các cách pha chế nước chấm quẩy.

1. Cách pha nước mắm chua ngọt chấm quẩy

Nước mắm chua ngọt là món nước mắm chấm quẩy đơn giản dễ làm nhưng không kém phần tăng mùi vị chomón ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Một quả chanh xanh
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng
  • Giấm: 2 muỗng
  • Nước lọc hoặc nước ấm đun sôi để nguội: 4 muỗng
  • Đường cát trắng: 3 muỗng
  • Tỏi và ớt băm nhuyễn
  • Mùi gai cắt sợi nhỏ

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ, chúng ta bắt tay vào pha nước mắm chua ngọt chấm quẩy nóng theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cho đường, giấm, nước lọc, nước mắm vào trong 1 cái tô và khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Chanh bạn chia làm hai phần, 1 phần tách lấy tép cho riêng vào 1 bát, 1 phần vắt lấy nước bỏ vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
  • Bước 3: Bạn cho tỏi ớt băm, rau mùi cắt sợi và tép chanh vào, khuấy nhẹ. Bỏ các nguyên liệu này vào sau cuối giúp cho chúng nổi lên bề mặt nước mắm trông đẹp mắt hơn.

Nước mắm chấm quẩy - Hình 1

Nước mắm chua ngọt chấm quẩy có vị chua chiếm ưu thế nhiều hơn so với các vị còn lại

2. Cách pha nước mắm chua ngọt chấm quẩy “cách tân”

Ngoài nước mắm chua ngọt thông thường thì chúng ta còn có thêm một cách khác để pha nước mắm chấm quẩy cũng ngon không kém. Đa phần, các quán ăn cũng áp dụng cách pha chế nước chấm quẩy thứ hai này để thu hút khách hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước mắm ngon của Hoàng Gia: 2 muỗng
  • Đường cát trắng: 2 muỗng
  • Giấm: 1 muỗng
  • Củ hành khô: 1 củ
  • Ớt trái: 2 trái
  • Dưa leo: 1 quả
  • Đậu phộng rang giã nhỏ: 2 muỗng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: củ hành khô bạn bóc vỏ thái lát mỏng, ớt trái bạn bỏ bớt hạt và cắt nhỏ (có thể cắt khoanh cho đẹp mắt), dưa leo bạn bào bớt vỏ (kiểu xen kẽ giữa có vỏ và không có vỏ) cắt khoanh mỏng.
  • Bước 2: Bạn lấy một cái tô nhỏ, cho vào đó đường, giấm và hòa cho tan đường. Tiếp tục, bạn cho nước mắm vào hòa chung. Sau đó, bạn cho dưa leo thái lát, ớt và hành cắt khoanh vào trộn đều.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn cho đậu phộng rang giã nhỏ vào (có thẻ thử lại để nêm cho vừa ăn). Sản phẩm cuối cùng có vị chua, ngọt thanh là đã đạt chuẩn.

Chúng ta có thể thay giấm bằng chanh. Tuy nhiên, với nước chấm dùng để chấm quẩy thì theo mọi người nhận xét, vị của giấm vẫn phù hợp hơn. Vì sau cái chua, nó còn có cái dịu lại hòa với vị của quẩy thì cân bằng, cuốn hút.

Nước mắm chấm quẩy - Hình 2

Nước mắm chấm quẩy ngon như ngoài hàng

Nước mắm chấm quẩy không khó làm, ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu vào bếp. Bạn có thể chuẩn bị sẵn nước mắm bỏ tủ lạnh và dùng cho bữa sáng ăn với món quẩy vừa nhanh vừa tiện lại giàu dinh dưỡng.

Nước mắm ngon là yếu tố quyết định nước chấm có ngon hay không? Nếu bạn chưa biết cách chọn nước mắm

sao cho ngon phù hợp làm nước mắm chấm quẩy thì hãy liên hệ với nước mắm Hoàng Gia. Hoàng Gia sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nước mắm truyền thống, cách chọn lựa nước mắm ngon có tại Hoàng Gia. Hãy liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

XEM NHIỀU 7 NGÀY QUA

XEM NHIỀU TOÀN THỜI GIAN

DMCA.com Protection Status