Những Câu Hỏi Vàng

Nước Mắm Hoàng Gia

1. Như thế nào là Nước mắm Truyền thống? Nước mắm Hoàng Gia có phải là Nước mắm Truyền thống?

Nước mắm truyền thống là nước mắm được làm hoàn toàn từ hai thành phần duy nhất là cá và muối. Nước mắm truyền thống có nhiều cách ủ khác nhau như: ủ chượp gài nén hoặc đánh khuấy.

Theo đó, ủ chượp gài nén là phương pháp mà cá được trộn đều với muối theo tỉ lệ 3:1, sau đó ướp vào thùng rồi gài nén. Dựa vào men trong cá để phân giải protein của thịt cá, không cho nước và không đánh khuấy.

Đối với phương pháp đánh khuấy: Cá sẽ được ủ với muối nhưng cho muối nhiều lần vào cá, cho thêm nước, kết hợp đánh khuấy và tiếp nhiệt tự nhiên bằng cách phơi nắng cho đến khi chượp chín. Và dù được ủ theo phương pháp nào thì toàn bộ quá trình đều không có sự can thiệp của bất kỳ thành phần nào khác.

Nước mắm Hoàng Gia là nước mắm truyền thống được tạo nên bởi 100% nguồn nguyên liệu tự nhiên từ cá cơm Bình Thạnh & muối Chí Công tinh khiết, không thêm bất kỳ thành phần nào khác và được ủ chượp bằng phương pháp gài nén.


2. Nước mắm Hoàng Gia được sản xuất như thế nào?

Nước mắm Hoàng Gia được sản xuất theo một quy trình khép kín, đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các nguyên liệu từ cá và muối đều được tuyển chọn rất kỹ càng và gắt gao trước khi đưa vào sản xuất. Sau khâu tuyển chọn, nguyên liệu sẽ được đem đi ủ chượp và Hoàng Gia ủ chượp bằng phương pháp gài nén  trong khoảng thời gian từ 1.5 năm đến 2 năm để cho ra một mẻ nước mắm.


3. Tại sao nước mắm Hoàng Gia lại có mức giá như vậy?

Sở dĩ nước mắm Hoàng Gia có mức giá như vậy là nhờ những đặc điểm nổi trội như sau:

– Xét ở góc độ chất lượng: Nước mắm Hoàng Gia là sản phẩm 100% thuần túy tự nhiên, được làm từ 2 thành phần duy nhất là cá và muối, ủ chượp theo lối truyền thống trong thời gian từ 1.5 năm đến 2 năm ròng.

Chưa kể loại cá mà Hoàng Gia sử dụng là cá cơm Bình Thạnh có giá thành cao hơn so với những vùng khác. Cá đảm bảo tươi rói chưa hề qua ướp đá, muối vì được đánh bắt gần bờ.

Muối Hoàng Gia sử dụng để làm mắm là muối Chí Công, loại muối có tính chất khá đặc biệt, sở hữu vị mặn vừa vì bị ảnh hưởng bởi sự xâm thực của mạch nước ngọt. Loại muối này có sản lượng khá khan hiếm.

– Xét về góc độ thẩm mỹ: Nước mắm Hoàng Gia được đóng trong chai thủy tinh cao cấp, mẫu mã rất bắt mắt và tinh tế. Vì vậy, nước mắm Hoàng Gia có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau. Ngoài việc sử dụng như một loại gia vị mọi người còn có thể dùng nước mắm Hoàng Gia để làm quà biếu không chỉ ý nghĩa mà còn rất sang trọng.

Đối với nước mắm Hoàng Gia không chỉ đảm bảo chất lượng bên trong mà còn đẳng cấp ở bên ngoài nên việc mức giá có cao hơn so với nhiều sản phẩm cùng loại là điều không khó hiểu.


4. Thành phần chính trong Nước Mắm Hoàng Gia là gì?

Nước Mắm Hoàng Gia được tạo nên từ hai thành phần duy nhất là cá cơm Bình Thạnh và muối Chí Công.

  • Cá cơm Bình Thạnh: Loại cá được đánh bắt tại vùng biển Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Cá cơm Bình Thạnh đạt điểm 10 về độ tươi nhờ quá trình đánh bắt gần bờ, tối đi sáng về. Chính vì vậy mà cá không cần qua ướp muối, ướp đá vẫn giữ được độ tươi rói khi vào đất liền.
  • Muối Chí Công: Là loại muối có vị mặn rất đặc trưng, vì yếu tố địa lý nguồn nước mặn ở Chí Công bị xâm thực bởi mạch nước ngọt, làm cho nguồn nước nơi đây không bị quá mặn, cũng không quá ngọt. Đặc biệt, muối còn trải qua quá trình hong khô trong kho từ 6 tháng đến một năm nên không còn bị chát gắt. Quá trình này cộng với đặc điểm của nguồn nước chính là những yếu tố góp phần quyết định vị mặn đặc biệt của nước mắm Hoàng Gia.

5. Nước mắm Hoàng Gia có bao nhiêu độ đạm? Có phải độ đạm càng cao thì nước mắm càng ngon?

Nước mắm Hoàng Gia có 32 độ đạm.   Người tiêu dùng có thói quen lựa chọn sản phẩm theo độ đạm, độ đạm càng cao càng tốt.

Tuy nhiên, đối với nước mắm nguyên chất, được ủ chượp theo phương pháp truyền thống, hàm lượng đạm tự nhiên chỉ cho ra tối đa từ 10-30N (độ) đạm. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), độ đạm trong nước mắm là quá trình thủy phân cá, các chất protein được thủy phân tạo thành các axit amin nước mắm sẽ có mùi thơm đặc trưng riêng và thông thường theo phương pháp thủy phân truyền thống này thì độ đạm nước mắm chỉ đạt ở mức 20-30%.

Để tăng thêm độ đạm, nhà sản xuất phải tốn thêm nhiều chi phí để chắt lọc, cô đặc…vì vậy, sản phẩm có độ đạm đạt chuẩn và đảm bảo đúng truyền thống sẽ có giá thành khá cao.

Để chọn mua nước mắm ngon bạn đừng chỉ căn cứ vào lượng đạm mà hãy tìm hiểu kỹ các thông tin thành phần đồng thời chọn mua ở địa chỉ uy tín để đảm bảo có nước mắm ngon, sạch, an toàn khi sử dụng.


6. Nước mắm Hoàng Gia có sử dụng thành phần phụ khi sản xuất không?

Nước mắm Hoàng Gia được làm 100% nguyên liệu tự nhiên từ cá & muối, KHÔNG thêm bất kỳ thành phần nào khác. Nước mắm Hoàng Gia đã chứng minh chất lượng sản phẩm của mình và vượt qua được những tiêu chuẩn khắt khe của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA.


7. Nước mắm làm từ nguyên liệu tự nhiên tốt như thế nào?

Nước mắm được làm từ nguyên liệu tự nhiên không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe vì thịt cá cơm rất lành tính và nhiều dinh dưỡng. Trong nước mắm tự nhiên chứa nhiều canxi, vitamin, có lượng đạm phù hợp, giúp ngăn ngừa những căn bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, nguồn nước mắm tự nhiên còn chứa các vi chất tự nhiên như sắt, tốt cho chị em đang mang thai. Nước mắm Hoàng Gia được làm hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu tươi tự nhiên theo tỉ lệ 3 cá : 1 muối mang lại dòng sản phẩm thanh lành, an toàn cho sức khỏe.


8. Tại sao Nước mắm Truyền thống lại đổi màu? Có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không?

Trong quá trình sử dụng, nước mắm tiếp xúc trực tiếp với không khí cùng với sự thay đổi về nhiệt độ sẽ làm cho nước mắm bị đổi màu và đóng cặn muối ở đầu chai. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của nước mắm.