Hải sản luôn là món ăn thu hút nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để có được món hải sản ngon đậm vị chúng ta cần có món nước mắm chấm đi kèm. Nước chấm không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp khử đi mùi hương đặc trưng của hải sản. Vậy nên, chúng tôi sẽ mách cho bạn 2 cách làm nước mắm chấm hải sản ngon chuẩn vị vô cùng đơn giản.
Cách làm nước mắm gừng chấm hải sản ngon
Nước mắm gừng chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với những bạn yêu thích hải sản. Nước mắm gừng không chỉ làm át đi mùi đặc trưng của tôm, cua, ốc,… mà còn giúp làm ấm bụng, dễ tiêu sau khi ăn. Nếu bạn thường xuyên bị “yếu” bụng hoặc dễ dị ứng thì nên chọn loại nước mắm này để khắc phục các yếu tố trên.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 – 4 muỗng nước mắm ngon của Hoàng Gia
- 1 nhánh nhỏ gừng tươi
- 2 – 3 thìa cà phê đường cát trắng
- 2 – 3 tép tỏi nhỏ
- 1 quả ớt tươi
- Chanh tươi: 1 quả
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 3 muỗng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.
Nước mắm gừng được ứng dụng linh hoạt trong việc chấm hải sản
Cách thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên bạn bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn. Chanh tươi cắt đôi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt thái lát hoặc băm nhuyễn.
- Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc dùng dao đập dập hay giã sau đó tráng qua bằng nước sôi để nguội để giảm bớt độ cay của gừng.
- Bước 3: Bạn cho bột ngọt và đường cát trắng vào bát con rồi cho 3 muỗng nước sôi để nguội vào khuấy đều đến khi bột ngọt tan. Tiếp theo cho thêm nước cốt chanh cùng nước mắm vào khuấy đều.
Muốn pha được nước mắm gừng ngon, cần tuân thủ tỉ lệ nước mắm, nước lọc, nước cốt chanh là 3:3:1.
Nước mắm gừng hầu như thích hợp với tất cả các món hải sản như cua, tôm, nghêu,….đặc biệt là khi hải sản được chế biến bằng cách luộc.
Cách pha nước mắm sả tắc chấm hải sản
Nước mắm chấm sả tắc ngoài công dụng chấm hải sản thì nó còn có tác dụng tăng thêm mùi hương từ tinh dầu giúp kích thích vị giác và điều hòa tiêu hóa sau khi ăn. Sự hòa quyện giữa mùi thơm nồng của nước mắm cùng với hương thơm của tắc sẽ tạo ra món nước mắm chấm hải sản vô cùng cuốn hút. Bạn có thể pha nước mắm sả tắc chấm hải sản theo hướng dẫn sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước cốt tắc
- Tắc trái: cắt khoanh mỏng
- Ớt hiểm cả trái xanh lẫn đỏ
- Sả: cắt khoanh
- Nước mắm Hoàng Gia
- Đường cát trắng
Cách thực hiện
Bạn cho nước mắm, nước cốt tắc, đường và nước lọc vào tô khuấy đều cho tan đường. Rồi tiếp tục cho sả cắt khoanh, tắc cắt khoanh, ớt hiểm xanh đỏ cắt lát mỏng vào tô nước mắm vừa pha rồi khuấy đều lên là được.
Nước mắm sả tắc chua ngọt the the rất bắt vị, thêm những lát sả và tắc rất hút mắt. Nước mắm sả tắc chấm với hải sản là một sự kết hợp rất hài hoà, đẩy bùng hương vị hải sản lên rất nhiều. Bạn cũng có thể cho vài lá chanh cắt nhuyễn vào tô nước mắm để tăng thêm sự sinh động và hương vị cho nước chấm.
Nước mắm sả tắc thơm ngon khi kết hợp cùng hải sản
Nước mắm này thích hợp với loại hải sản như mực nướng, tôm nướng và cua,… hoặc với bất cứ món hải sản nào mà bạn yêu thích. Khi bạn thưởng thức một món hải sản nào đó thì đừng quên làm nước mắm chấm hải sản với tắc để có được hương vị tuyệt vời nhất cho món ăn nhé.
Mỗi món ăn khi cần làm nước chấm ăn cùng thì một nguyên liệu chính không thể thiếu đó là nước mắm. Nước mắm đóng một vai trò quan trọng và được xem như là linh hồn của món nước chấm ăn hải sản của bạn. Trong số đó, nước mắm Hoàng Gia sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn nếu cần làm nước mắm chấm hải sản đậm vị.
Nước mắm Hoàng Gia là nước mắm chấm chuẩn vị truyền thống, mang đến cho bạn một hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt. Khi nước mắm chấm hải sản được làm từ nước mắm Hoàng Gia sẽ mang đến cho người dùng sự thăng hoa trong món ăn.
Bài viết liên quan
Bật mí công thức các món nước chấm ngon xuất sắc với nước mắm Hoàng Gia
Tinh hoa biển cả trọn vị món ăn Việt
Kết Nối Thế Hệ – Trọn Vẹn Hương Vị Quê Nhà với Nước Mắm Hoàng Gia
Sự Tinh Hoa Hoàng Gia Trong Mỗi Món Quà Đặc Biệt
Bí quyết sử dụng nước mắm cho món ngon thêm tròn vị
Cách làm chân gà chiên nước mắm chuẩn vị 5 sao