2 Công Thức Pha Nước Mắm Chấm Gỏi Ngon Ngất Ngây Bạn Phải Biết

Gỏi hay còn được gọi là nộm được xem như là món salad của Việt Nam. Món gỏi muốn ngon thì không thể nào thiếu được phần nước mắm ăn kèm. Dưới đây là một vài gợi ý hướng dẫn bạn cách pha nước mắm chấm gỏi ngon không chỉ phù hợp cho từng món gỏi đặc trưng mà còn vô cùng đơn giản, dễ làm.

4 cong thuc pha nuoc mam cham goi ngon nuocmamhoanggia.com .vn
Nước mắm chấm gỏi thơm ngon. Nguồn hình ảnh: baomoi.zadn.vn

Nước mắm chua ngọt cho món gỏi gà đậm đà hương vị

Nguyên liệu:

  • Nước mắm ngon: 1 muỗng (thìa) canh.
  • Nước sôi để nguội: 4 muỗng canh.
  • Đường: 1 muỗng cà phê.
  • Chanh: 1 trái.
  • Ớt tươi: 2 trái.
  • Tỏi: 2-3 tép.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ và rửa sạch tỏi ớt, sau đó băm nhuyễn ra.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bạn nhớ bỏ hạt để khi pha nước mắm không bị đắng nhé.

Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt

  • Cho đường vào hỗn hợp nước mắm và nước lọc, sau đó khuấy đều tay cho đường tan.
  • Sau khi đường tan bạn thêm nước cốt chanh, tỏi, ớt đã băm sẵn vào chén vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều cho tới khi chúng hòa tan với nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành chén nước chấm hoàn hảo cho món gỏi gà rồi đấy.
4 cong thuc pha nuoc mam cham goi ngon nuocmamhoanggia.com .vn 1
Nước mắm chua ngọt chấm gỏi gà đậm đà hấp dẫn. Nguồn hình ảnh: tamchinhadep.net

Nước mắm me đậu phộng chua cay ăn cùng gỏi cá

Nguyên liệu:

  • Nước mắm ngon: 2 muỗng canh.
  • Me chín: 1 trái.
  • Nước sôi: 30 ml.
  • Đường: 2 muỗng cà phê.
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê.
  • Ớt: 2 trái.
  • Tỏi: ½ củ.
  • Đậu phộng: 100 gram.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Băm nhuyễn tỏi ớt sau khi đã bóc vỏ, bỏ cuống
  • Bật bếp nhỏ lửa, cho đậu phộng vào rang tới khi không còn hạt nào nổ tí tách, đồng thời vỏ đậu chuyển sang màu nâu đậm có nghĩa đậu đã chín hoàn toàn. Trút đậu ra rổ, vo sơ và đãi sạch vỏ đậu phộng, rồi giã nhuyễn.

Bước 2: Pha nước mắm me

  • Me chín sau khi được lột sạch vỏ, bỏ vào 1 cái chén nhỏ cùng với nước sôi, dầm me tan vào nước. Lấy rây lọc xác và hạt me ta có được nước cốt me.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế phía trên cho hòa tan vào nhau (tỏi,ớt băm, nước mắm, đường, bột ngọt và nước cốt me). Cuối cùng, rắc nhẹ 100gr đậu phộng giã lên trên để tạo điểm nhấn cho chén nước mắm chấm siêu cay ăn cùng gỏi cá.
4 cong thuc pha nuoc mam cham goi ngon nuocmamhoanggia.com .vn 2
Nước mắm me đậu phộng ăn gỏi cá. Nguồn hình ảnh: sieungon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *