Cách làm món gỏi cuốn thanh mát 

Sau những ngày Tết đầy ắp thịt mỡ, một món ăn nhẹ nhàng và thanh mát sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giải ngấy. Món gỏi cuốn không chỉ dễ làm mà còn ngon hơn khi được kết hợp với hương vị đặc trưng của Nước Mắm Hoàng Gia.

Với những lớp bánh tráng mỏng được cuốn kín bên trong là những lát rau tươi mát, thịt hoặc tôm tươi ngon, và các loại rau sống món gỏi cuốn sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho khẩu vị của bạn.

 Khi thưởng thức, đừng quên chấm mỗi miếng gỏi cuốn vào Nước Mắm Hoàng Gia thơm ngon, tạo nên hương vị đậm đà và đặc trưng của món ăn. Hãy cùng thực hiện ngay nhé!

AS Spring Rolls bzjt superJumbo

Nguồn hình ảnh: znews.vn

Nguyên liệu

  • Bánh tráng cuốn
  • Thịt ba chỉ luộc
  • Tôm luộc
  • Rau sống (xà lách, rau húng quế, giá đỗ,…)
  • Bún tươi
  • Nước mắm chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

  • Rau xà lách, giá đỗ, hẹ và các loại rau thơm nhặt bỏ gốc, ngâm qua nước muối sau đó rửa sạch, để ráo.
  • Thịt ba rọi rửa sạch, cho vào nồi luộc với vài củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra sau đó xắt thịt thành lát mỏng.
  • Tôm rửa sạch, cho vào nồi, đậy nắp, nấu cho tôm chuyển đỏ, đảo đều. Tôm chín vớt ra để nguội, lột vỏ.

Cách làm

  • Pha nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm Hoàng Gia, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh nước, ớt, tỏi bằm tuỳ ý. Khuấy đều cho tan.
  • Cuốn gỏi: Nhúng bánh tráng vào nước cho mềm, trải ra đĩa. Cho rau sống, bún, thịt ba chỉ, tôm lên bánh tráng, cuộn lại.
  • Chấm gỏi với nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *