Bí quyết làm món ốc nhồi thịt cùng Hoàng Gia

Ốc nhồi thịt là sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn dai của ốc, vị béo ngậy của thịt băm, quyện cùng vị cay nồng của ớt, vị thơm nồng của sả, gừng và vị đậm đà của nước mắm. Mỗi khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tinh tế của các nguyên liệu và mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hôm nay, hãy cùng nước mắm Hoàng Gia vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 1 kg ốc nhồi
  • 300g thịt heo xay
  • 100g giò sống
  • 100g nấm mèo
  • 50g mộc nhĩ
  • 5 củ hành tím
  • 5 nhánh sả
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • Hành lá, ngò rí, ớt tươi
  • Dầu ăn

Anh chup Man hinh 2024 07 08 luc 09.30.42

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc nhồi ngâm nước vo gạo pha ớt trong 2-3 tiếng để nhả bùn đất. Sau đó, rửa sạch ốc và luộc sơ với sả trong khoảng 5 phút. Dùng kìm nhọn tách phần thịt ốc ra khỏi vỏ.
  • Nấm mèo và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, sau đó cắt nhỏ. Hành tím băm nhuyễn. Sả băm nhuyễn và cắt khúc. Ớt tươi cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
  • Ướp thịt heo xay với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê ớt bột trong 15 phút.

Làm nhân nhồi ốc

  • Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho nấm mèo, mộc nhĩ vào xào chín.
  • Cho thịt heo xay đã ướp vào xào săn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Thêm sả băm, hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.

Nhồi ốc và hấp

  • Nhồi phần nhân thịt vào vỏ ốc, dàn đều và ấn chặt.
  • Xếp ốc vào xửng hấp.
  • Hấp ốc trong khoảng 20-25 phút với lửa vừa.

Pha nước chấm

Pha nước chấm với 2 muỗng canh nước mắm Hoàng Gia, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và tỏi ớt băm nhuyễn.

Anh chup Man hinh 2024 07 08 luc 09.32.01

Thưởng thức

  • Dọn ốc nhồi thịt ra đĩa, trang trí với ớt tươi và rau thơm.
  • Chấm ốc với nước chấm và thưởng thức cùng cơm nóng.

Mẹo để có món Ốc nhồi thịt ngon

  • Nên chọn ốc nhồi to, đều và còn sống.
  • Luộc ốc vừa chín tới để giữ được vị giòn dai.
  • Nên xào nhân trước khi nhồi để nhân thấm gia vị và chín đều.
  • Có thể thêm các loại rau củ khác vào nhân như cà rốt, su su,… để món ăn thêm phong phú.

bi quyet lam mon oc nhoi thit hoang gia 1

Ốc nhồi thịt là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này cho gia đình mình thưởng thức. Hãy thử ngay công thức trên để mang đến cho mâm cơm gia đình thêm đậm đà và ấm áp nhé!

>> Xem thêm tại đây: Bí quyết đặc biệt tạo nên món Ốc nhồi thịt thơm ngon, đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *