Bí Quyết Pha Nước Mắm Chấm Bún Chả Ngon Như Người Hà Nội

Nếu bạn đã từng dừng chân ở Hà Nội thì chắc chắn  không thể không biết đến món bún chả, món ngon ngon nức tiếng vùng đất Thủ Đô. Bên cạnh bún, thịt nướng, chả và các loại rau thì nước mắm lại được xem là linh hồn của món ăn này. Bạn đã biết bí quyết pha nước mắm chấm bún chả ngon chuẩn vị Hà Thành chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Nước mắm Hoàng Gia điểm qua bài viết sau đây nhé!

bi quyet pha nuoc mam cham bun cha ngon nhu nguoi ha noi nuocmamhoanggia.com .vn
Bún chả Hà Nội. Nguồn hình ảnh: rockinmealss.com

Nguyên liệu chuẩn bị cho nước mắm chấm món bún chả Hà Nội

bi quyet pha nuoc mam cham bun cha ngon nhu nguoi ha noi nuocmamhoanggia.com .vn 1
Nguyên liệu làm nước mắm chấm bún chả Hà Nội. Nguồn hình ảnh: truonghocao.edu.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nước mắm ngon Hoàng Gia: 50ml
  • Nước lọ: 80ml
  • Ớt: 3-4 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Đu đủ: 60g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Giấm: 1 muỗng (thìa) canh
  • Chanh: ½ trái
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đu đủ gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước, ngâm đu đủ với nước muối loãng trong vòng 20 phút nhằm loại bỏ hết nhựa trong đu đủ. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo nước và cắt thành những sợi thật mỏng.
  • Tương tự, cà rốt sau khi rửa sạch, cạo vỏ, dùng dao cắt thành những khoanh tròn mỏng và tỉa bốn góc thành hình bông hoa cho đẹp mắt.
  • Tỏi và ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ, ớt ngắt bỏ cuống tách hạt, cho cả hai vào cối giã nhuyễn.
  • Chanh rửa sạch và cắt đôi vắt nước cốt chanh. Lưu ý bỏ hết hạt chanh để tránh làm đắng chén nước mắm.

Bước 2: Làm dưa góp

  • Để làm dưa góp, bạn cần chuẩn bị một cái tô, trộn đu đủ xanh và cà rốt đã thái mỏng với một ít muối, ngâm trong 15 phút. Sau đó, rửa sạch và vắt nhẹ cho hết nước thừa. 
  • Tiếp theo, ngâm tiếp với 1 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh đường để tạo vị chua ngọt nhẹ, để ngâm thêm ít nhất 1 tiếng nữa để nguyên liệu ngấm đều gia vị và được giòn hơn.
bi quyet pha nuoc mam cham bun cha ngon nhu nguoi ha noi nuocmamhoanggia.com .vn 2
Dưa góp đu đủ và cà rốt. Nguồn hình ảnh: lagroup.edu.vn

Bước 3: Pha nước mắm

  • Đun nước sôi, khi nước sôi thì hạ lửa vừa, lúc này bạn cho vào 2 muỗng canh đường và khuấy cho tan. Sau khi đường đã tan hết, thì bạn thêm 50ml nước mắm cá cơm và nước cốt chanh vào. 
  • Tiếp đến bạn cho hỗn hợp ớt tỏi đã giã nhuyễn vào. Ở bước này, tùy theo sở thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn có thể điều chỉnh cho hợp với khẩu vị của mình nhé.  
  • Bước cuối cùng đó chính là cho dưa góp vừa ngâm vào và rắc thêm một ít tiêu, tắt bếp và cho ra chén. Vậy là hoàn thiện chén nước chấm hoàn hảo dùng kèm với món bún chả trứ danh rồi đấy.
bi quyet pha nuoc mam cham bun cha ngon nhu nguoi ha noi nuocmamhoanggia.com .vn 3
Nước mắm chấm bún chả cùng dưa góp. Nguồn hình ảnh: monngonmoingay.tv

Món bún chả sẽ mất đi vị ngon nếu thiếu nước mắm, nước mắm phải có hương vị đậm đà, thanh ngọt tự nhiên thì nước chấm bún chả sẽ càng thêm dậy vị. Mang tinh hoa của biển cả trong từng giọt nước mắm hảo hạng, Nước mắm Hoàng Gia với nguyên liệu từ 100% cá cơm và muối biển sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho món bún chả Hà Nội thêm thơm ngon, hấp dẫn. 

bi quyet pha nuoc mam cham bun cha ngon nhu nguoi ha noi nuocmamhoanggia.com .vn 4
Nguồn hình ảnh: beptruong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *