Cách Làm Nước Mắm Chấm Ngao Ngửi Thôi Đã Thèm

3 cach lam ngao ngheu hap thom ngon la mieng voi bia trai dua khom sa ot 11
Nguồn hình ảnh: angon.vn

Nước mắm chấm ngao không đơn giản chỉ giúp cho món ăn thêm vị mà còn thêm cả hương. Nước chấm sẽ giúp cho món ăn thêm hấp dẫn, giúp người thưởng thức muốn ăn mãi không thôi. Món ăn thích hợp dùng vào những ngày trời lạnh. Hương từ nồi ngao bốc lên hòa cùng vị nước chấm thơm lừng sẽ khiến mọi người trong gia đình từ người lớn đến trẻ nhỏ yêu thích.

Cách làm nước mắm chấm ngao ngon

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu dùng để pha chế nước mắm chấm ngao rất dễ tìm trong bếp. Trong nguyên liệu có quả quất là vật không phải bếp nhà nào cũng có. Vậy nên, muốn làm loại nước chấm này, bạn cần chuẩn bị quất (có thể thay thế bằng tắc nếu không thể tìm được quất. Tuy nhiên hương vị sẽ khác nhau).

  • Nước mắm ngon Hoàng Gia: 2 muỗng
  • Nước đun sôi để ấm khoảng 30 – 40 độ
  • Đường cát trắng (có thể thay thế bằng đường phèn, đường nâu, đường thốt nốt,…)
  • Tương ớt
  • Quất: 2 – 3 trái

Lượng đường, nước mắm có thể cân đối tùy vào số lượng ngao và người dùng.

1.2. Cách thực hiện

Pha chế nước mắm chấm ngao có thể nói là nhanh gọn lẹ, đơn giản. Bạn có thể pha chế theo các bước dưới đây:
Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái bát hoặc tô nhỏ, bạn cho đường vào đó (nếu là đường phèn thì bạn cần giã nhỏ trước khi dùng). Cho nước đun sôi để ấm vào khuấy lên cho tan đường.
Bước 2: Bạn cho nước mắm vào bát khuấy lên cho đều
Bước 3: Cuối cùng, bạn cho thêm tương ớt vào khuấy nhẹ. Còn quất thì bạn cắt lát, bỏ hạt rồi cho vào hỗn hợp nước chấm vừa pha. Mùi vị tinh dầu từ quất sẽ giúp cho món ăn thêm hương vị, át đi vị cay của tương ớt.
Mong rằng với những hướng dẫn trên bạn có thể làm ra được bát nước châm ngao thơm ngon cùng Nước mắm Hoàng Gia

n%C6%B0%E1%BB%9Bc ch%E1%BA%A5m %E1%BB%91c lu%E1%BB%99c
Nguồn hình ảnh: giadinh.suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *