Học 2 Cách Pha Nước Mắm Bánh Bèo Ngon Siêu Đơn Giản

Bánh bèo là một món ăn bình dị có nguồn gốc từ miền Trung, 3 phần chính tạo nên bánh bèo là phần bánh trắng mềm từ bột gạo, nhân tôm xay thơm ngon cùng nước mắm chấm bánh bèo đậm đà. Nếu bạn đang tìm cho mình một công thức pha nước mắm chấm bánh bèo thơm ngon, chuẩn vị mà lại vô cùng đơn giản thì hãy cùng Hoàng Gia tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

hoc 2 cach pha nuoc mam banh beo ngon sieu don gian nuoc mam hoang gia.com .vn
Nước mắm chấm bánh bèo thơm ngon. Nguồn hình ảnh: foody.vn

Nước mắm tỏi ớt chua ngọt 

Nguyên liệu:

  • Nước mắm cá cơm Hoàng Gia: 2 muỗng (thìa) canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Tỏi, ớt băm: 1 muỗng canh

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt đôi theo chiều dọc, bạn nhớ loại bỏ hạt ớt đi nhé. 
  • Sau đó cho cả tỏi và ớt vào cối giã nhuyễn. Tỏi giã nhuyễn sẽ làm cho nước mắm dậy mùi và đậm đà hơn so với băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước mắm

  • Cho hỗn hợp tỏi và ớt đã giã nhuyễn ra chén, cho 2 muỗng đường và 2 thìa nước mắm vào hỗn hợp vừa có được, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, sau đó bạn cho 1 muỗng canh nước lọc vào và khuấy đều một lần nữa. 
  • Sau cùng cho giấm gạo vào hỗn hợp trên. Bạn có thể thay đổi lượng đường và giấm gạo cho phù hợp với khẩu vị của mình bạn nhé!
hoc 2 cach pha nuoc mam banh beo ngon sieu don gian nuoc mam hoang gia.com .vn 1
Nước mắm chua ngọt dậy vị cho món bánh bèo. Nguồn hình ảnh: foody.vn

Nước mắm pha cùng nước luộc tôm đậm vị

Nguyên liệu:

  • Nước mắm ngon Hoàng Gia: 1 muỗng canh
  • Tôm tươi: 100 gram
  • Muối: ⅓ muỗng canh
  • Chanh
  • Tỏi, ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tỏi và ớt, sau đó băm nhuyễn tỏi và ớt. Bạn nhớ loại bỏ hạt ớt trước khi băm nhé.
  • Chanh bạn lăn nhẹ cho mềm để các tép chanh vỡ ra, để khi vắt bạn sẽ lấy được nhiều nước cốt chanh hơn. Nhưng cũng đừng lăn quá mạnh tay nếu không sẽ làm chanh tiết ra chất the từ vỏ làm mất hương vị chua tự nhiên của chanh và đừng quên loại bỏ hạt trước khi vắt chanh để nước mắm không bị đắng.
  • Tôm tươi vừa mua về bạn rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước luộc tôm

  • Cho tôm vào nồi nước sao cho tôm ngập hẳn trong nước. Vặn lửa lớn để đun nước cùng với tôm trong khoảng 5 đến 10 phút. Khi bạn thấy tôm chuyển sang màu hồng, nghĩa là tôm đã chín, khi đó bạn tắt bếp, để nguội.
  • Sau khi tôm nguội bạn bóc vỏ tôm và để thịt tôm ra chén nhỏ. Tiếp đó, lấy phần nước luộc tôm lọc qua rây để lấy phần nước trong.

Bước 3: Pha nước mắm

  • Dùng nước luộc tôm vừa lọc được pha thêm 1/3 muỗng canh muối, một thìa đường, thêm vào ít nước cốt chanh cùng tỏi và ớt băm. Sau đó, bạn khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết, các nguyên liệu hòa quyện sánh mịn vào nhau. Vậy là ta đã hoàn thành xong chén nước chấm bánh xèo giòn tan rồi đấy.
  • Khi thêm muối bạn không nên cho quá tay sẽ khiến chén nước chấm có vị mặn gắt của muối. Cuối cùng bạn nhớ nêm nếm và điều chỉnh nguyên vị sao cho hợp với khẩu vị của mình và gia đình nhé. 
hoc 2 cach pha nuoc mam banh beo ngon sieu don gian nuoc mam hoang gia.com .vn 2
Nước mắm cùng nước dùng tôm thơm ngon. Nguồn hình ảnh: foody.vn

Món bánh bèo sẽ không trọn hương vị nếu thiếu đi chén nước chấm, và quan trọng trong việc pha nước mắm chấm bánh bèo là nước mắm. Nước mắm phải có mùi vị đậm đà, đặc trưng từ tự nhiên thì nước chấm bánh bèo sẽ càng thêm trọn vị. Nếu bạn đang tìm cho mình một thương hiệu nước mắm cho các món ngon gia đình thì đừng bỏ qua Nước mắm Hoàng Gia – nước mắm ngon với nguyên liệu từ 100% cá cơm và muối sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi món ăn. 

DSC 8349 21
Nước mắm Hoàng Gia – nước mắm ngon với nguyên liệu từ 100% cá cơm và muối sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *