Cua là một trong những loại hải sản ngon nhưng khá đắt đỏ. Thế nên, mỗi lần ăn cua ai cũng muốn ăn cho được trọn vẹn hương vị nhất. Thế nên, nước mắm chấm cua là phần không thể thiếu khi dùng cua. Bạn cần biết cách pha chế nước chấm ngon thì cua mới có thể ăn được ngon và trọn vẹn hương vị.
Nước mắm gừng chấm cua luộc
Cua luộc là món ăn đơn giản, ai cũng có thể làm được và đây cũng là món để bạn biết cua có tươi ngon hay không. Tuy nhiên, cua luộc thường rất nhạt, nên cần phải có nước chấm ăn kèm. Đa phần, mọi người sẽ dùng muối tiêu chanh để ăn kèm với cua đem đi luộc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm một loại nước chấm có thể ăn cùng cua giúp bạn thay đổi tránh nhàm chán.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước mắm cá cơm Hoàng Gia: 50ml
- Chanh: 1 quả vắt lấy nước cốt
- Ớt: 1 quả
- Gừng tươi: 20gr
- Nước đun sôi để ấm: 100ml
- Đường cát trắng: 20gr
- Tiêu xay: 1 muỗng cafe
- Hạt nêm: 1 muỗng cafe
Cách thực hiện:
- Bước 1: gừng cạo vỏ, tỏi lột vỏ, ớt cắt cuống, bỏ hạt. Bạn cho tất cả vào cối, giã nhuyễn (có thể cho thêm 1 chút muối vào cối để giã tránh trường hợp các thành phần bị văng ra ngoài.
- Bước 2: bạn cho đường, hạt nêm vào tô nước ấm và khuấy đều cho hai thành phần trên tan ra. Cho tiếp nước cốt chanh, nước mắm và khuấy đều.
- Bước 3: cho gừng, tỏi, ớt đã giã và hạt tiêu xay vào cuối cùng, khuấy nhẹ tránh trường hợp các thành phần này bị chìm xuống dưới.
Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và hợp với khẩu vị gia đình. Gừng có tác dụng khử mùi tanh của cua, ấm bụng, dễ tiêu hóa. Nước mắm gừng dùng để chấm cua hoặc các loại hải sản giúp giảm nguy cơ đau bụng, dị ứng sau khi ăn hải sản.
Nước mắm sốt chua ngọt chấm cua
Hương vị chua chua ngọt ngọt bao giờ cũng sẽ kích thích vị giác của người dùng. Chưa kể nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đây là loại nước chấm khiến bé thích mê. Nước sốt không chỉ phù hợp để chấm cua mà còn có thể kết hợp với các loại hải sản khác.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước mắm ngon của Hoàng Gia 4 muỗng canh
- Ớt băm ½ muỗng cafe (có thể điều chỉnh lượng phù hợp với khẩu vị ăn cay của gia đình)
- Tỏi băm ½ muỗng cafe (nếu cho nhiều tỏi có thể gây mùi với nhiều người sẽ khó chịu, không ăn được)
- Đường cát trắng 4 muỗng cafe
- Nước lọc 2 muỗng canh (nếu muốn làm sốt đậm đặc thì có thể bỏ qua nguyên liệu này)
- Chanh 1 quả vắt lấy nước cốt
Cách thực hiện:
- Cho đường vào tô, cho thêm nước mắm, nước lọc vào khuấy cho tan đường.
- Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh vào, khuấy đều.
- Cho tỏi, ớt băm vào hỗn hợp vừa pha. Bạn có thể cho thêm ít tương ớt và tương cà vào để tạo màu và làm cho nước sốt thêm đậm đặc.
Nước mắm đóng vai trò quan trọng trong các công thức pha chế nước mắm chấm cua. Thế nên, bạn cần chọn được nước mắm ngon, chuẩn vị truyền thống thì mới có thể “thổi hồn” vào món ăn, làm nó thêm cuốn hút. Nếu chưa biết cách chọn nước mắm sao cho ngon thì bạn có thể liên hệ với nước mắm Hoàng Gia. Hoàng Gia sẽ cung cấp các thông tin cần thiết và giúp bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
Bài viết liên quan
Quà Cưới nên tặng gì thiết thực và tinh tế nhất?
Có gì bên trong nước mắm Hoàng Gia hộp gỗ?
Gợi ý quà tặng mừng tân gia nhà mới cao cấp và ý nghĩa
Quà tặng Hoàng Gia: Gửi trao yêu thương qua từng món quà
Bữa cơm gia đình sum vầy bên hương vị truyền thống
Bật mí những món quà tặng cao cấp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam