Mách Bạn 2 Cách Pha Nước Mắm Chấm Bún Đậu Ngon Không Thua Gì Mắm Tôm

Món bún đậu ăn kèm mắm tôm chắc chắn đã không xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể ăn được mắm tôm. Nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình cách pha nước mắm chấm bún đậu ngon không kém món mắm tôm hoặc đơn giản là muốn đổi vị cho món ăn này thì hãy xem qua bài viết sau đây của Hoàng Gia nhé!

cach pha nuoc mam cham bun dau ngon nuocmamhoanggia.com .vn
Bún đậu mẹt. Nguồn hình ảnh: foody.vn
  1. Nước mắm chanh ớt và tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nước mắm ngon2 muỗng (thìa) canh
Đường1 muỗng canh
Ớt2 trái
Giấm½ muỗng canh
Chanh½ trái
Nước sôi để nguội4-5 muỗng canh

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn.
  • Chanh bạn lăn nhẹ cho mềm, đừng lăn quá mạnh tay vì chất the trong vỏ chanh sẽ làm vị nước chanh bị đắng, sau đó cắt theo chiều dọc, bỏ hạt chanh, làm như thế khi vắt sẽ lấy được nhiều nước cốt mà không bị đắng.

Bước 2: Pha nước mắm chanh ớt và tỏi

  • Cho đường vào nước sôi để nguội, sau đó khuấy thật đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho nước mắm và giấm vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa vào nhau. Vì đã cho giấm nên bạn nhớ thêm chanh vừa phải và nêm nếm cho vừa khẩu vị để không bị quá chua nhé.
  • Cuối cùng bạn thêm tỏi và ớt vào sau để tỏi ớt nổi lên làm cho chén nước mắm đẹp mắt và ngon hơn.

Lưu ý khi pha: Để nước mắm có màu sắc đẹp mắt cùng hương vị đậm đà chuẩn vị thì bạn nên sử dụng nước mắm ngon. Tỏi ớt băm thật nhuyễn và cho vào sau để nổi lên mặt nước mắm trông sẽ đẹp mắt hơn.

cach pha nuoc mam cham bun dau ngon nuocmamhoanggia.com .vn 1
Nước mắm chanh tỏi ớt. Nguồn hình ảnh: vietnamnet.vn
  1. Nước mắm kết hợp rau xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nước mắm ngon4 muỗng canh
Nước sôi để nguội2 muỗng canh
Chanh1 trái
Đường1 muỗng canh
Gừng, ớt, rau mùi (ngò), lá chanh,tỏi, quất

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng gọt vỏ, hoặc bạn cũng có thể dùng muỗng, dao cạo đi lớp vỏ sau đó rửa sạch, cắt lát và băm thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt bạn nhé.
  • Rau mùi, lá chanh nhặt sạch, rửa rồi để cho ráo nước sau đó băm nhuyễn
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ, nếu muốn ăn cay hơn bạn có thể để cả hạt ớt còn nếu không thì bạn bỏ hạt đi nhé.
  • Chanh lăn nhẹ đều tay sau đó cắt dọc, loại bỏ hạt và vắt lấy nước cốt cho vào chén riêng.

Bước 2: Pha nước mắm kết hợp rau xanh

  • Cho nước mắm vào cái tô lớn cùng 2 thìa nước sôi để nguội vào và thêm 2 muỗng canh đường, tiếp theo bạn đun sôi hỗn hợp trên, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết, sau đó tắt bếp rồi để nguội.
  • Thêm tỏi, gừng, ớt, rau mùi, lá chanh đã băm nhỏ vào hỗn hợp vừa đun sôi và trộn đều lên, sau đó vắt chanh vào, khuấy đều.
  • Cuối cùng, bạn cắt đôi quả tắc (quất) cho vào bát nước mắm để có mùi thơm đặc trưng, vậy là bạn đã hoàn thành chén nước mắm chấm bún đậu có mùi thơm của rau mùi, quất, chanh, quyện cùng vị cay the hơi nồng của tỏi ớt làm cho chén nước mắm càng thêm đậm đà, hấp dẫn.
cach pha nuoc mam cham bun dau ngon nuocmamhoanggia.com .vn 2
Nước mắm rau xanh lạ miệng cho món bún đậu. Nguồn hình ảnh: naunuong.net

Lưu ý khi pha: Sử dụng nước mắm ngon để có hương vị đậm đà thơm ngon. Lá chanh, rau mùi bạn nhớ phải chọn những lá non có màu xanh nõn để chén nước mắm vừa đẹp mắt, hương vị vừa tươi ngon.

Nước mắm ngon Hoàng Gia với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn giúp món ngon thêm đậm đà và hấp dẫn. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi món ăn của gia đình Việt mà bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *